Cách mở thẻ thanh toán để đăng kí tài khoản Amazon.

Amazon có 1 hệ thống thanh toán rất tinh vi, vì vậy các bạn nên đọc kĩ, tham khảo thêm cũng không thừa.
Thẻ thanh toán hiện nay có nhiều loại, trong đó có 3 loại chính:
1. Credit Card :
Thẻ tín dụng, loại này phổ biến nhất và cũng là loại thẻ nguy hiểm nhất, không link với tài khoản, tiêu tiền của bank cho mình vay, đây là loại dễ mất tiền oan nhất.
2. Debit Card:
Thẻ ghi nợ, là loại thẻ có chức năng y chang Credit Card nhưng nó link đến 1 tài khoản cá nhân, mình nạp $ bao nhiêu trừ bấy nhiêu, an toàn. Nó sử dụng giống hệt như 1 thẻ ATM nhưng phạm vi chấp nhận thanh toán là toàn cầu.
3. Prepaid Card:
Thẻ trả trước, loại này cũng có chức năng như 2 loại trên nhưng thường chỉ xài để làm quà tặng hoặc cha mẹ làm cho con cái dùng để kiểm soát chi tiêu, ko kết nối với tài khoản mà nạp $ trực tiếp vào số thẻ.

Vậy thẻ nào dùng tốt nhất với tài khoản Amazon và các website lớn trên thế giới?

Hiện tại bank VN cũng chỉ có 3 loại thẻ trên là phổ biến nhất, lời khuyên cho các bạn là nên chọn thẻ Debit, thương hiệu VISA.
VISA Debit
Bởi vì sao ?
Vì VISA có cơ chế bảo vệ thẻ (verified by VISA) cao hơn và khó qua mặt hơn những loại thẻ khác, thị phần cũng chiếm % cao nhất thế giới.
Loại này dễ dàng được chấp nhận thanh toán ở tất cả các shop online, bất kể debit hay credit card.
Trường hợp nếu bất khả kháng, tức không thể đăng kí thẻ VISA debit thì lựa chọn tiếp theo nên là VISA Prepaid Card, vì cả 2 loại này gần giống nhau: đều không vay tiền của bank + dễ dàng kiểm soát thiệt hại nếu chẳng may bị hack.
Tại sao mình không khuyến khích dùng thẻ tín dụng (credit card) ?
Chỉ đơn giản là nếu dùng thẻ credit thì ta tiêu tiền dựa trên 1 hạn mức mà bank cho mình vay, có thể là 10 triệu/tháng, hay cũng có thể là 100 triệu/tháng, …etc.
Và khi bị hack, bọn nó sẽ tiêu bằng sạch số $ có trong hạn mức đó mà ta không thể giảm thiểu thiệt hại. Hơn nữa bank VN thì sẽ không có chuyện đền bù cho chủ thẻ nếu bị hack, vậy nên tự bảo vệ mình trước, ok ?
An toàn là ưu tiên số 1 khi thanh toán online
Thẻ debit hoặc prepaid nó an toàn ở chỗ mình nạp bao nhiêu xài bấy nhiêu, tức giả sử nếu bạn cần mua 1 cái TV giá 10 triệu, bạn lên bank nạp 10 triệu vào rồi mới thanh toán, xong xuôi là thẻ hết tiền, nhỡ có bị hack thì cũng không rút được xu nào cả.
Có 1 mẹo nhỏ mà mình hay sử dụng, đó là mở luôn 2 tài khoản cùng 1 bank. Một tài khoản kết nối đến thẻ VISA debit, cái còn lại để dự trữ tiền mà không kết nối vào thẻ nào cả.
Khi cần thanh toán bất cứ giao dịch nào chỉ việc đăng nhập Internet Banking rồi chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản kia. Các ngân hàng thường không thu phí giao dịch chuyển khoản theo kiểu này nên cứ vô tư đi.
Thanh toán xong nếu dư $ ta lại chuyển ngược về tài khoản cũ, làm vậy an toàn mà kiểm soát được số $ dư trên thẻ rất hiệu quả, ít rủi ro hơn nhiều.
Ngân hàng đề xuất: ACB Bank
– Nên đăng ký mở thẻ tại ngân hàng ACB vì họ phát hành thẻ rất nhanh, chỉ cần chờ tại chỗ 15-30′ là có thẻ ngay, dịch vụ rất tốt, phí thấp, thẻ dùng trực tuyến rất ít khi gặp trục trặc. Thái độ nhân viên ACB dễ chịu, đến giao dịch ở các chi nhánh ACB ít khi phải chen chúc đông nghẹt như những bank lớn khác, nói chung là mình rất hài lòng về ACB.
– Gợi ý thứ 2 là Techcombank, dịch vụ của họ cũng tốt tương tự ACB nhưng các chi nhánh nhiều khi đông quá tải, phải chờ đợi mệt mỏi, phát hành thẻ không nhanh như ACB.
– Bản thân mình cũng dùng qua nhiều bank rồi, khuyên chân thành là nên tránh xa thằng Vietcombank, dịch vụ nó cùi bắp, đến giao dịch chỉ mang bực vào người, các loại phí cao, vô tội vạ, nhân viên thì chảnh chó, phong cách làm việc bố đời.
* Lưu ý chút xíu về thẻ:
– Lúc đăng kí nhớ bảo nhân viên bank là mình mở thẻ để thanh toán trên Amazon.com, tức trên web hoặc app mobile và yêu cầu nó kích hoạt cho mình chức năng thanh toán online, vì nhiều khi có thể bank họ không kích hoạt mặc định.
– Khi có thẻ trên tay bạn nhớ nạp tiền vào thẻ/tài khoản, ít nhất là 200K VNĐ. Bởi khi ta nhập thẻ vào bất kì 1 hệ thống thanh toán nào cũng sẽ trừ mất 1$ để check xem thẻ có hiệu lực hay không, khoản 1$ này hệ thống sẽ trả lại vào thẻ sau khoảng 1 tuần, yên tâm là không mất $ nhé? 😂
– Nếu thẻ không có đủ số dư cần thiết để các hệ thống thanh toán check thì dễ bị cho vào black list, tức có thể nghi ngờ mình dùng thẻ gian lận, thẻ chùa.
– Để chắc ăn hơn thì lúc nạp $ vào thẻ ta không nên dùng ngay lập tức, bạn nên chờ tầm 30′ sau hãy dùng, vì bank network có thể cập nhật số dư thẻ của bạn hơi chậm 1 tẹo.
– Bạn cần khai báo chính xác địa chỉ nhà mình khi đăng kí mở thẻ thanh toán, để lúc cần nhập địa chỉ Billing trên Amazon hãy sử dụng địa chỉ này, rất quan trọng.

Xong, đó là tất cả những thứ bạn cần biết khi mở thẻ dùng với tài khoản Amazon. 🤪

PS: Bạn nào thắc mắc cứ để lại comment ở dưới, mình sẽ reply sớm nhất có thể.
Thanks

10 Replies to “Cách mở thẻ thanh toán để đăng kí tài khoản Amazon.”

 1. Mình sử dụng thẻ visa debit của Vietcombank. Khi mình mua hàng, amazon có trừ của mình 1 đồng để thử tài khoản. Tuy nhiên do mình ghi địa chỉ nhận bill là địa chỉ ship luôn, nên amazon có yêu cầu xác thực tài khoản. Nội dung như sau:

  “There was a problem confirming your payment information. To prevent potential misuse of your payment card, we have placed your orders on hold and locked your account. You will not be able to place orders until we verify your information.

  To resolve this issue, we need to verify a recent statement for your visa ending in 10. To upload your statement to our secure document portal, log in to your account and follow the instructions.

  The following information must be clearly displayed on the statement:
  — Your name and billing address.
  — The last 4 digits of the card number. For your protection, make sure that only the last 4 digits are displayed.”

  Do thẻ của mình là debit nên không có email tổng hợp giao dịch trong tháng gửi về như credit. Nên mình đã ra ngân hàng xin xác nhận giao dịch trong đó có ghi rõ thông tin tài khoản (Họ tên và địa chỉ) và lịch sử của 2 lần giao dịch có ghi số thẻ visa. Mình scan file đó và gửi cho amazon nhưng amazon nói nó không rõ ràng.

  “We could not confirm your information because your document is illegible. You will not be able to place orders with us until we confirm your information.”

  Giờ mình không biết xin loại giấy tờ nào để xác nhận với Amazon. Mà ra ngoài bank của Vietcom ngoài HN thì đúng là bọn này ngu thật. Chẳng biết gì về mua hàng online thì phải

  1. 1. Bill = Ship = Địa chỉ nhà bạn:
   Bill = Ship nhưng nếu là địa chỉ nhà bạn thì không phải lo nhé.
   Bạn cần có 1 hoá đơn tiền điện, Internet hay điện thoại, tiền nước hay bất kì loại nào, miễn trên đó ghi đúng full name và địa chỉ nhà bạn, nếu bí quá có thể chạy ra siêu thị mua 1 món hàng nào đó bảo họ ghi invoice, bill về địa chỉ nhà bạn, ghi y hệt như trên Amazon ấy nhé, rồi chụp ảnh lại.
   Sau đó chạy ra bank kêu nó in cái sao kê thanh toán trên thẻ bạn ra, hoặc bạn login vào Vietcombank, chụp màn hình cái chi tiết giao dịch trên AMAZON, chụp ảnh cả cái thẻ đã xài và mang tên bạn, che hết số thẻ đi, chỉ để lại 4 số cuối thôi.

   2. Bill = Ship nhưng khác địa chỉ nhà bạn:
   Về trường hợp này thì nếu không làm được các loại bằng chứng như trường hợp số 1 thì bó tay.
   Việc in sao kê bank hay chụp ảnh thẻ thì chắc ok rồi, nhưng còn hoá đơn các loại thì bạn khả năng là phải ra siêu thị mua hàng để có hoá đơn bill về địa chỉ mà bạn khai thôi.

   Chúc bạn gỡ thành công 🙂

 2. Xin chào bạn,
  Tôi dùng tài khoản Thẻ Master của ACB sao không nhận được thanh toán của AMZ nhỉ?
  Bạn hướng dẫn giúp:

  1. Không nhận được thanh toán nghĩa là sao bạn ?
   Ý bạn là bán hàng trên Amazon và nhận thanh toán về thẻ của ACB đó hả ?
   Nếu nhận thanh toán từ việc bán hàng trên Amazon.com thì không được bạn nhé, nhưng nhận refund thì ok.

   1. Ban oi cho minh hoi….Minh o Nhật nhung làm thẻ master card ở Viet nam…(chu thẻ là mẹ minh)…mình muốn mua hang tren amazon (ko phai amazon của nhật) ship về Nhật…thì phải dang ky nhu thế nào…minh có đọc máy bài hướng dan cua ban…thấy nó hơi khó ở chỗ địa chỉ ship hang…bạn giúp mình với…

    1. Nếu thẻ phát hành tại VN, bank phát hành là bank VN và đứng tên mẹ bạn thì bạn nên ghi đúng như thực tế, tức billing của mẹ bạn tại VN, shipping là bạn ở JP.

 3. Chào bạn…Mình ở Nhật muốn mua hang từ amazon.com ship ve Nhật ( ko phai amazon.jp).Mình có lam 1the master debit,nhung chu thẻ là tên mẹ minh cung dia chi ben Viet nam..Mình phai dang ky địa chỉ nhu thế nào để hàng ship về Nhật ha ban… Địa chỉ ben này ghi cung khac phần thông tin can điền…bạn chỉ giúp mình với..

  1. Vì bạn không nói rõ bank phát hành và quốc gia phát hành thẻ nên có 2 trường hợp sau:
   1 – Thẻ phát hành tại VN, bank phát hành là bank VN và đứng tên mẹ bạn:
   Bạn nên ghi đúng như thực tế, tức billing của mẹ bạn tại VN, shipping là bạn ở JP.
   —————————————
   2 – Thẻ phát hành tại JP, bank JP và mẹ bạn đứng tên:
   Bạn cũng ghi đúng info của mẹ bạn, billing bên JP, Shipping là bạn ở JP.

 4. Cảm ơn tác giả rất nhiều <3 Như cá gặp nước khi đọc bài viết về amazon

  Cho minh hỏi chút là: về dịch vụ mua sách used book trên amazon có trở ngại gì không. Vì mình mua khoảng 6 cuốn, muốn tiết kiệm bù qua cho phí ship.

  Chỉ sợ amazon phân biệt sách do chính amazon cung cấp và sách used từ nhà cung cấp khác trên amazon.

 5. Mình mua hàng trên Amazon thông qua địa chỉ con mình bên Mỹ ( vì Amazon ko ship về VN) ko biết có được không . Nhờ bạn chỉ giúp cám ơn .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *