Apple TV: Cách xem phim HD MKV với Sub Việt

Bạn có Apple TV + máy Mac chứ? 😀
OK, vậy làm sao để mở được các phim HD với định dạng MKV và có cả Sub Việt?
Hmmm, Hôm nay mình đang rảnh hơi nên viết 1 bài ngắn chia sẻ về cái App tuyệt đỉnh này…

Đầu tiên, bạn vào web: Beamer-App.com – Tên app là Beamer 2.0
Download cái App này về cài lên máy Mac của bạn rồi bật Apple TV lên và play thôi 😀
Chỉ việc kéo thả phim vào App là xong, tất cả các phim định dạng MKV đều chạy ngon lành, phụ đề tiếng Việt lên Apple TV đầy đủ.
Không hề bị lỗi font luôn. Phim load rất mượt
Beamer có thể chơi được các loại file như AVI, MKV, MOV, MP4, WMV, FLV.
Để xem cả sub Việt thì file phụ đề phải cho vào cùng thư mục với phim và đổi tên giống tên phim.
Ngoài ra thì bạn vẫn có thể xài với điều khiển từ xa của Apple TV, không cần phải đụng vào máy Mac của bạn cho các thao tác đơn giản như tạm dừng phim, tua nhanh – chậm phim, tắt/bật phụ đề, …v..v.

Beamer App hỗ trợ độ phân giải tối đa là 1080p. Chức năng mã hoá video thì có 2 option để lựa chọn:
Beamer.2.0

– Nếu đường truyền LAN/Wifi nhà bạn tốt thì có thể để H.264 Pass-Through.
Đây là chế độ không nén file phim mà để truyền trực tiếp theo bitrate của file gốc, nếu phim có bitrate cao thì sẽ mất khá nhiều thời gian để truyền lên Apple TV.
* Option này sẽ truyền với chất lượng video gốc, không thay đổi, video rất đẹp. Nhưng nếu là file có bitrate quá cao (từ 15000 Kbps đổ lên) thì không nên chọn.

– Nếu bạn chỉ có 1 đường truyền Wifi/LAN tốc độ thấp hoặc trung bình thì nên để chế độ mặc định là: Optimized for Apple TV.
Ở cái option mặc định này thì Beamer sẽ tự động nén file phim xuống theo thời gian thực (real time), giảm bitrate xuống thấp đồng nghĩa với chất lượng Video sẽ không chuẩn như file gốc nhưng phim sẽ play mượt mà, nhanh chóng mà vẫn không bị xấu.
Phải là một người kĩ tính và xem phim trên màn hình 45′ trở lên bạn mới cảm thấy chất lượng hình ảnh khác 1 tí tẹo so với file gốc.
* Theo mình thì chất lượng video là ok, không xấu, rất khó để nhận ra sự khác biệt dữa video gốc và video đã bị “tối ưu cho Apple TV” 🙂

==> Chức năng của Beamer 2.0 rất đơn giản nhưng lại làm cho cái Apple TV trở nên hữu dụng hơn mà không cần phải Jailbreak.

Đến đây là hết!! Thanks cả nhà :” >

PS: Beamer 2.0 chỉ là bản dùng thử, nếu bạn có điều kiện và cảm thấy nó xứng đáng thì nên mua 1 bản thương mại với giá 15 USD để ủng hộ nhóm phát triển App này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *